NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MEGASUN

Đăng vào 13/10/2020 lúc 19:58

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời megasun, megasun cong nghe nhat ban

(www.thegioinuocnong.com)
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MEGASUN

·         Khi ánh sáng chiếu vào các ống chân không (LOGO MEGASUN trong ống), với tính năng hấp thụ ánh nắng mặt trời, Phía trong các ống này sẽ nóng làm cho lượng nước phía trong ống nóng dần lên vì khả năng hội tụ sức nóng mặt trời nhiệt độ có thể tăng lên 300 % so với nhiệt độ môi trường ngoài (theo dõi hình minh họa), trong khi đó với nguyên lý tỷ trọng của nước lạnh lớn hơn tỷ trọng của nước nóng đã hình thành nên một vòng tuần hoàn tự nhiên, liên tục nước lạnh đi xuống, nước nóng đi lên, quá trình diễn biến đó hoạt động không ngừng khiến cho nhiệt độ trong bình liên tục tăng.
Đặc biệt khi phía trong các ống thủy tinh thì rất nóng (có thể bỏng tay khi cho các ngón tay vào bên trong để kiểm tra) thì bên ngoài ống thủy tinh rất mát vì tất cả nhiệt độ đã được hấp thụ vào lõi ống thủy tinh rồi.

1. Bộ phận thu nhiệt (Ống thủy tinh MEGASUN lõi đỏ tráng mạ 09 lớp khả năng hấp thụ nhiệt trên 300%)
·          Ống thủy tinh chân không MEGASUN  hình trụ dài 1800mm, đường kính 58mm, gồm 02 ống thủy tinh đồng trục, lồng vào nhau và được ép chân không, ống trong cùng được sử dụng công nghệ mạ nano 05 lớp hợp chất chuyên dùng có độ hấp thụ nhiệt tối đa. Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy năng lượng, khả năng hấp thụ nhiệt tối ưu tương ứng 10 – 15 năm. Khoảng 20 năm sau quý khách vui lòng liên hệ lại cho chúng tôi để được thay thế ống thủy tinh.
Giá thành hiện tại là 250.000 VNĐ/ỐNG LÕI ĐỎ

 2. Bộ phận giữ nhiệt của Máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN (Bồn bảo ôn 03 lớp)
Bồn giử nhiệt 03 lớp, đường kính bồn 470mm,
Lớp trong cùng và vỏ ngoài INOX 304 SUS siêu bền chống ăn mòn,
Lớp cách nhiệt PU dày 55mm đảm bảo giử nhiệt 96 giờ.
Chính vì nước nóng nhẹ ở trên nên đầu ra của nước nóng sẽ được lấy ở phía trên, khi nước nóng chảy ra thì nước lạnh đi vào phía dưới tiếp tục dâng nước nóng lên phía trên.(Bồn nước lạnh được đặt cao hơn bình năng lượng,  theo nguyên tắc bình thông nhau)

3. Nguồn cấp nước lạnh cho bình năng lượng
- Nước giếng hoặc nước máy chứa trong bồn nước tối thiểu 500 lít đặt cao hơn vị trí đặt máy nước nóng 60cm (Bằng Inox, nhựa,..)
- Nguồn nước máy trực tiếp (dùng phao giảm áp)

Cấu tạo và sơ đồ lắp đặt Máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN