Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN

Đăng vào 13/10/2020 lúc 08:50

Bồn phụ giảm áp dùng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN. Lắp đặt máy nước nóng với mọi nguồn nước cấp yếu, mạnh, cao, thấp đều xử lý được với bồn giảm áp MEGASUN

BỒN PHỤ MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

  1. 1./ Cấu tạo bồn phụ của máy nước nóng

+ Bồn INOX dung tích phù hợp từ 12 – 20 lít (Đảm bảo cân đối và lắp đặt dễ dàng trên máy nước nóng) Ngoài ra có thể dung bồn phụ có dung tích lớn hơn nhưng không thể lắp đặt trên máy nước nóng được vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nước nóng và không an toàn.

+ Phao cơ ngắt nước: Có tác dụng tự đóng mở nước một cách tự động, khuyến cáo nên sử dụng phao đạt chất lượng có thể đóng ngắt nước tốt tránh trường hợp phao không ngắt kín vì trong bồn phụ rất nhỏ không đủ thể tích cho vòng quay của phao.

  1. 2./Khi nào phải lắp bồn phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN

+ Khi lắp máy nước nóng loại ống thủy tinh chân không, bồn chứa máy nước nóng không chịu được nguồn nước cấp có  áp lực cao.

+  Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời mà bồn chứa nước đặt thấp hơn so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 + Khi lắp máy nước nóng sử dụng nguồn nước máy ( nước thủy cục ) trực tiếp không có bồn chứa thì cần gắn thêm bồn phụ cho máy năng lượng mặt trời để giảm trực tiếp áp lực của nước máy – bồn phụ có tác dụng ngắt nước máy khi nước trong bình nước nóng đầy.

+ Khi bồn chứa nước đặt quá cao so với vị trí đặt máy nước nóng thì phải dùng thêm bồn phụ để giảm áp lực nước

VỊ TRÍ LẮP ĐẶT MÁY THẤP HƠN VỊ TRÍ BỒN NƯỚC 4M
 Cần dùng bồn giảm áp giảm áp lực nước, rút ngắn độ cao ống thông hơi